Thực phẩm là tất cả mọi thứ đồ ăn, thức uống ở dạng chế biến hoặc không chế biến mà con người hàng ngày sử dụng để ăn, uống nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể duy trì sự sống. Nếu không bảo đảm vệ sinh an toàn, thực phẩm chính là nguồn gốc gây bệnh. Đặc biệt dịch bệnh đường tiêu hoá xảy ra đó là bệnh tiêu chảy cấp là bệnh dịch nguy hiểm lây lan nhanh và dễ gây tử vong. Để phòng bệnh dịch lây lan chúng ta cần làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.
Được sự cho phép của các cơ quan chức năng, sáng ngày 24/4/2023 trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ đã tổ chức buổi truyền thông phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong trường học. Cô Võ Thị Hồng Trinh – NV Y tế đã tuyên truyền những kiến thức bổ ích về phòng, chống ngộ độc thực phẩm đến các em học sinh, giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm và các cách thức phòng ngừa ngộ độc do thức ăn gây ra.
Cũng trong buổi sinh hoạt này, nhà trường tuyên dương em Nguyễn Thanh Trúc lớp 5/4 đã đạt Giải Ba Huy chương đồng môn bóng bàn đồng đội nữ tại giải Thể thao học sinh cấp thành phố năm học 2022-2023 và trao thưởng cho Top 10 học sinh có số điểm cao nhất khi tham gia ứng dụng làm việc tốt trong tuần qua.